Giới thiệu về Quỹ học bổng Trần Đức Thảo

Thứ tư - 31/03/2021 22:41
Năm 2000, ghi nhận những cống hiến to lớn của Giáo sư Trần Đức Thảo cho nền khoa học và giáo dục cách mạng Việt Nam, Đảng và Nhà nước ta đã truy tặng cho ông Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học. Đón nhận vinh dự lớn lao này, gia đình Cố Giáo sư đã có một nghĩa cử cao đẹp khi quyết định dành 20 triệu đồng, số tiền thưởng kèm theo giải thưởng mà Nhà nước trao tặng, tặng cho Khoa Triết học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội để xây dựng Quỹ học bổng Trần Đức Thảo dành cho sinh viên của Khoa Triết học.
gsthao02
Ngày 16 tháng 2 năm 2001, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã long trọng tổ chức lễ ra mắt Quỹ học bổng Trần Đức Thảo với sự tham gia của gia đình Cố Giáo sư, đông đảo các thế hệ học trò của ông cùng với thầy trò Khoa Triết học. Tại lễ ra mắt, Quỹ học bổng Trần Đức Thảo đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cá nhân hảo tâm. Đến nay, số tiền của Quỹ đã lên tới 60 triệu đồng.

Tiêu chuẩn xét cấp học bổng là:

“Người được cấp học bổng là công dân Việt Nam, đang học hệ chính quy tại Khoa Triết học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và đạt các tiêu chuẩn sau:

- Có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, chấp hành nội quy tốt, tích cực tham gia các hoạt động của lớp, của Đoàn và Hội sinh viên.

- Có điểm trung bình chung học tập cả năm học (tính điểm thi lần 1) đạt từ 8,0 trở lên.

- Tham gia nghiên cứu khoa học được giải thưởng từ cấp trường trở lên hoặc có bài nghiên cứu được đăng trên tạp chí khoa học”.

(Trích Điều lệ Quỹ học bổng Trần Đức Thảo ban hành kèm theo Quyết định số 221/XHNV-CT&CTSV, ngày 15 tháng 2 năm 2001 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn).

Từ khi ra mắt Quỹ đến nay, đã có nhiều sinh viên được nhận học bổng. Đó là các sinh viên đã đạt giải nhất, giải nhì cấp trường về nghiên cứu khoa học sinh viên trong các năm học vừa qua.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây