Khoa Triết học thăm và làm việc tại Đại học Hà Tĩnh

Thứ ba - 18/07/2023 18:05
Chiều ngày 04/7/2023, Đoàn công tác Khoa Triết học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội do TS. Phạm Hoàng Giang - Trưởng Khoa làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Hà Tĩnh.
Tại buổi làm việc, TS. Đoàn Hoài Sơn đại diện Trường Đại học Hà Tĩnh đã trao đổi với Đoàn công tác về các nội dung như: khái quát tình hình phát triển của tỉnh Hà Tĩnh, Trường Đại học Hà Tĩnh trong thời gian qua và định hướng những năm sắp tới. Từ lúc thành lập đến nay, Trường Đại học Hà Tĩnh đã đào tạo hơn 15.000 sinh viên tốt nghiệp, trong đó có hơn 3.000 sinh viên Lào; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm đạt trên 81%... Hiện tại, trường đang đào tạo 23 mã ngành. Tuy nhiên, trong xu hướng phát triển, Trường Đại học Hà Tĩnh cũng đang gặp phải những khó khăn nhất định do những nguyên nhân khách quan và chủ quan, quy mô đào tạo giảm theo xu thế chung của các trường đại học trên cả nước… Trường Đại học Hà Tĩnh rất phấn khởi khi Đại học Quốc gia Hà Nội và tỉnh Hà Tĩnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhiều mặt, trong đó có lộ trình chuyển trường Đại học Hà Tĩnh trở thành thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội trong tương lai gần.
 
Đoàn công tác Khoa Triết học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội thăm và làm việc tại Trường Đại học Hà Tĩnh

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, lãnh đạo Khoa Triết học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Khoa Chính trị - Luật, trường Đại học Hà Tĩnh đã tiếp tục thảo luận về các giải pháp nhằm phát triển đội ngũ, nâng cao trình độ chuyên môn cho giảng viên; nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương thức tuyển sinh, cũng như những cơ hội hợp tác cho hai Khoa. Kết thúc buổi làm việc, đại diện hai Khoa cũng đã có sự thống nhất về hợp tác, hỗ trợ trong hoạt động nghiên cứu khoa học; tổ chức, tham gia các Hội thảo khoa học trong nước và quốc tế.
TS. Phạm Hoàng Giang - Trưởng khoa Triết học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Khoa Chính trị - Luật, trường Đại học Hà Tĩnh, TS. Nguyễn Thị Thanh Nhàn cảm ơn Đoàn công tác Khoa Triết học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã đến thăm và làm việc tại Trường, đồng thời mong muốn hai Khoa sẽ có nhiều sự hợp tác hơn nữa trong thời gian tới.
 
XEM ALBUM ẢNH VỀ HOẠT ĐỘNG NÀY TẠI ĐÂY
 

Tác giả: PHILOSOPHY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây