Nữ sinh Hà Nội tốt nghiệp xuất sắc khoa Triết học với khóa luận 10 điểm

Thứ tư - 31/03/2021 14:48
Với điểm 10 bài luận tốt nghiệp, Linh Trang xuất sắc trở thành nữ thủ khoa đầu ra khoa Triết học trường ĐH KHXH&NV (Hà Nội). Với 9X, nếu biết đưa những kiến thức mới cùng thật nhiều thực tiễn vào giảng dạy, Triết học không khô khan, cứng nhắc như mọi người nghĩ!
Nữ sinh Hà Nội tốt nghiệp xuất sắc khoa Triết học với khóa luận 10 điểm
Ai đã từng học qua các môn như Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, Triết học phương Tây hay phải ngồi hàng giờ để phân biệt đâu chủ nghĩa duy tâm, chủ nghĩa duy vật và rất nhiều định nghĩa dài cả trang giấy trong giáo trình môn Triết học... thì đều hiểu với sinh viên, môn học này "khó nuốt" đến độ nào.

Thật không ngoa khi nói rằng kiếm được điểm 10 trong môn Triết học còn khó hơn là bắc thang lên trời!

Vậy mà, có một bạn trẻ đã khiến nhiều người vô cùng bất ngờ xen lẫn khâm phục khi tốt nghiệp xuất sắc khoa Triết học với khóa luận điểm 10 tròn trịa. "Thánh" học Triết này chính là Trần Linh Trang (22 tuổi, sinh viên khoa Triết của trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội).
 

Trong khóa luận tốt nghiệp của mình, Linh Trang mang đến cho các thầy cô trong ban giám định đề tài nghiên cứu: "Vai trò của tư duy logic trong hoạt động lập pháp (qua khảo cứu Bộ luật Hình sự năm 2015".

"Quá trình làm khoá luận, mình gặp khá nhiều khó khăn bởi tính liên ngành. Mình phải nghiên cứu không chỉ về tư duy logic - vấn đề chuyên ngành của mình, mà còn phải tìm tòi cả Luật pháp nói chung và hoạt động lập pháp nói riêng để có thể có được phông kiến thức nền khi viết khoá luận.

Vấn đề ứng dụng, đặc biệt Bộ luật Hình sự 2015 thời điểm mình viết khoá luận còn nhiều tranh cãi. Song, với sự hướng dẫn nhiệt tình của PGS. TS Nguyễn Thuý Vân, cùng sự hỗ trợ của các thầy cô, bạn bè, thậm chí là các sinh viên khoa Luật Học viện Phụ nữ Việt Nam nơi mình tham gia trợ giảng cũng giúp mình nhiều trong quá trình nghiên cứu", Linh Trang chia sẻ.

Linh Trang cho biết, sinh viên khoa Triết đạt điểm 10 cho đề tài luận tốt nghiệp không hiếm. Ngoài cô còn có 3 bạn khác cùng lớp cũng đạt được thành tích trên.

Tình yêu với môn Triết học không đến với Linh Trang ngay từ phút đầu. Trước khi yêu Triết học, cô bạn dành tình cảm đặc biệt với trường Nhân văn, đặc biệt là những người thầy, người cô, không chỉ là người giảng dạy, truyền thụ tri thức, mà chia sẻ kinh nghiệm làm người...

"Với mỗi môn học, mình tự tìm kiếm sự hứng thú của nó. Đặc biệt, các thầy cô khoa Triết học luôn đổi mới phương pháp, cách thức truyền giảng, cũng như liên tục cập nhật kiến thức mới, và đưa thật nhiều thực tiễn vào giảng dạy khiến cho Triết học không khô khan, cứng nhắc", Linh Trang chia sẻ cách tiếp thu bài nhanh với môn học ai cũng thấy sợ.
Trong quá trình học tập tại trường, nữ sinh cũng gây ấn tượng nhờ bảng điểm hoàn hảo.
 


Linh Trang có 38 môn học đạt được mức điểm A và A+ trong tổng số 50 môn học của chương trình đào tạo như Những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác- Lênin; Lịch sử tư tưởng và tư tưởng Triết học Việt Nam; Lịch sử tư tưởng xã hội chủ nghĩa; Triết học văn hóa; Triết học chính trị; Lịch sử Triết học Mác-Lênin... 9X còn đạt điểm tuyệt đối ở môn tiếng Anh nữa đấy!

Được nhiều người biết đến nhờ Triết giỏi lại sở hữu bảng điểm đáng mơ ước bạn nghĩ Linh Trang đích thị là một cô nàng "đầu to mắt cận" chỉ biết có học? Không hề nhé, cô bạn là người rất năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa, học hết sức chơi cũng hết mình!
 

Linh Trang hiện sinh hoạt trong câu lạc bộ Nghệ thuật SOL - trực thuộc ĐTN - HSV trường. Cô bạn cũng hoạt động Đoàn - Hội trong khoa Triết học. Bên cạnh đó, 9X yêu thích các hoạt động thiện nguyện, hiện tham gia quỹ "Mãi mãi tuổi 20" và câu lạc bộ Crazy Car Club, đều là những tổ chức phi lợi nhuận.

"Mình còn là thành viên của band nhạc Guitar Đông Anh. Sắp tới mình lên kế hoạch tổ chức một đêm nhạc từ thiện cho trẻ em khuyết tật trong huyện Đông Anh - Hà Nội, nơi mình đang sinh sống", 9X hào hứng chia sẻ.

Ước mơ từ nhỏ của Linh Trang là trở thành một giáo viên đứng lớp. Cô bạn hy vọng kết quả phản ánh sự nỗ lực này của mình sẽ giúp bản thân sớm hiện thực hóa giấc mơ ấy.

"Mình tin chắc rằng những gì được học trên ghế nhà trường, đặc biệt là 4 năm đại học, sẽ là hành trang vững chắc để mình thực hiện điều đó", nữ cử nhân tốt nghiệp loại xuất sắc nói đầy tin tưởng. 

Nguồn: https://kenh14.vn/nu-sinh-ha-noi-tot-nghiep-xuat-sac-khoa-triet-hoc-voi-khoa-luan-10-diem-20170812221017433.chn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây