Sinh viên khoa Triết học đạt thứ hạng cao trong cuộc thi Thủ lĩnh Nhân Văn tuần 1

Thứ tư - 10/03/2021 14:01
Phần thi Kiến thức nghiệp vụ vừa qua của cuộc thi Thủ  lĩnh Nhân Văn đã nhận được sự tham gia của rất nhiều thủ lĩnh tài năng. Trong hơn 3 ngày thi, bảng tổng sắp thay đổi liên tục. Ngày thi cuối cùng khép lại cũng là lúc chứng kiến sự bứt phá của 2 thí sinh có kết quả cao nhất:📍 Đứng đầu Bộ kiến thức về Đoàn là bạn Nguyễn Thị Vân, SBD: 249 đến từ K65 Triết học với số điểm tuyệt đối là 100 điểm.📍 Đứng đầu Bộ kiến thức về Hội là bạn Bùi Thị Liên đến từ K64 Triết học với số điểm tuyệt đối là 100 điểm.
 
Nguyễn Thị Vân đến từ K65 Triết học, hiện đang giữ chức vụ ủy viên Liên chi Hội khoa Triết học. Cô bạn chia sẻ, bản thân đã tiếp xúc với hoạt động Đoàn từ những ngày học cấp 2, cũng chính vì thế mà đã trang bị được cho bản thân những kiến thức nghiệp vụ về công tác Đoàn trong một thời gian dài.

Q: Bạn đã đến với hoạt động Đoàn - Hội được bao lâu rồi? Trong khoảng thời gian đó, bạn nhận thấy công tác Đoàn - Hội đã cho bạn những gì?

A: Mình tham gia hoạt động Đoàn cũng khá lâu, tính từ hồi cấp 2. Trong khoảng thời gian đó, mình cảm thấy bản thân tiếp thu được nhiều kiến thức về Đoàn và được cải thiện nhiều về mọi mặt. Còn về hoạt động Hội thì mình mới chỉ biết đến khi bước chân vào USSH. Mình thấy nếu bên Đoàn rèn luyện cho mình sự chín chắn, nghiêm túc trong công việc thì hoạt động bên Hội giúp mình thêm tự tin và năng động.
Khi lên Đại học, mình cũng khá suy nghĩ về việc sẽ tham gia các hoạt động Đoàn- Hội. Nhưng bản thân nhận thấy mình đã có thời gian gắn bó lâu dài với công tác Đoàn ở các cấp dưới, nên lên Đại học mình muốn tìm cho bản thân 1 môi trường mới. Vì vậy mình đã chọn công tác Hội.

Q: Trong phần thi Kiến thức nghiệp vụ vừa rồi, bạn là thí sinh có điểm số cao nhất Bộ kiến thức về Đoàn với điểm số tuyệt đối. Bí quyết nào giúp bạn có thể đạt được điểm số cao như vậy?

A: Mình nghĩ do kiến thức mình tích lũy được trong thời gian hoạt động. Đoàn. Từ ngày học cấp 3 mình đã có cơ hội tham gia nhiều CLB tình nguyện, ngoài ra thì trước đó mình cũng có được gia đình hướng theo Đảng. Tất nhiên mình nghĩ có thêm cả phần của may mắn nữa.

Cảm ơn những chia sẻ rất thật của “thủ lĩnh” Nguyễn Thị Vân đến từ LCH khoa Triết học. Chúc Vân sẽ luôn giữ vững tinh thần và phong độ này ở những chặng đường tiếp theo của Thủ lĩnh Nhân văn 2021!


Bùi Thị Liên đến từ K64 Triết học, hiện đang giữ chức vụ ủy viên Ban Thư ký Hội sinh viên trường khóa IX, Trưởng Ban Kiểm tra Hội sinh viên trường khóa IX. Cô bạn chia sẻ, công tác Đoàn - Hội giúp bản thân luôn có năng lượng để đi lên.

Q: Bạn đã đến với hoạt động Đoàn - Hội được bao lâu rồi? Trong khoảng thời gian đó, bạn nhận thấy công tác Đoàn - Hội đã cho bạn những gì?

A: Có thể nói, mình đã bén duyên với công tác phong trào Đoàn - Hội cũng rất lâu rồi. Ngay từ cấp 2, cấp 3 mình đã hoạt động rồi. Khi lên Đại học thì lại càng tham gia nhiều hơn. Ngay từ năm 1, không chỉ dành thời gian cho hoạt động ở trường, mình còn tham gia hoạt động bên ngoài.
Tham gia công tác Đoàn - Hội, đã có rất nhiều điều đến với mình và có ảnh hưởng khá lớn với cuộc sống của mình. Mình không chỉ học được những kỹ năng (mà nếu như chỉ dành toàn thời gian cho học tập thì mình ko thể có được) như cách giao tiếp, linh hoạt trong công việc & học tập, quản lý thời gian và cảm xúc của mình... mà mình còn có thêm nhiều bạn mới, được quen biết thêm nhiều anh chị, biết nhiều hơn về những góc nhìn khác trong cuộc sống.
Là một người có nội tâm phức tạp, có những lý do riêng khiến tâm trạng mình dễ trùng xuống hoặc suy nghĩ nhiều. Nhưng công tác Đoàn - Hội đã giúp mình vượt qua, không cảm thấy một mình, và luôn có năng lượng để đi lên.

Q: Trong phần thi Kiến thức nghiệp vụ vừa rồi, bạn là thí sinh có điểm số cao nhất Bộ kiến thức về Hội với điểm số tuyệt đối. Bí quyết nào giúp bạn có thể đạt được điểm số cao như vậy?

A: Bí quyết nào ấy hả? Mình nghĩ đây không phải là bí quyết mà đó là tinh thần trách nhiệm của mình, một phần lớn khác là tâm huyết, toàn tâm toàn ý với công tác Đoàn - Hội, cố gắng tìm hiểu chắc nghiệp vụ.
Phần thi Kiến thức nghiệp vụ trên MyAloha theo mình được biết ngoài việc là một phần thi dành cho thí sinh chính thức của cuộc thi Thủ lĩnh Nhân văn, đây còn là một hình thức kiểm tra nghiệp vụ của cán bộ các đơn vị trong trường. Với mình, bản thân không chỉ là 1 trong những cán bộ chủ chốt của đơn vị, mà còn công tác ở Hội sinh viên trường. Ở vị trí của mình nếu không thực sự chắc nghiệp vụ thì không thể là đầu tàu đưa đơn vị vững mạnh đi lên, chưa thực sự xứng đáng với vị trí và phụ niềm tin của các bạn hội viên cũng như các đồng chí trong BCH đơn vị & thầy cô của khoa.

“Thủ lĩnh” Bùi Thị Liên đã có những chia sẻ rất chân thành. Chúc Liên luôn giữ cho mình ngọn lửa nhiệt huyết ấy và gắn bó lâu dài với công tác Hội nhà trường! Cảm ơn Liên đã đến với Thủ lĩnh Nhân văn 2021!

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây